MỘT SỐ KỸ NĂNG KHI ĐI PHỎNG VẤN
26-11-2019
MỘT SỐ KỸ NĂNG KHI ĐI PHỎNG VẤN
1. Đề cập quá nhiều đến lương
Tôi hay trao đổi vấn đề này ngay từ đầu cuộc nói chuyện nhưng chỉ một lần thôi, nếu họ thấy các điều khoản phù hợp với vai trò công việc thì chúng tôi mới tiếp tục. Có lần, tôi được hỏi trên Quora: “Tôi nên phản hồi như nào khi được hỏi về cơ sở tính lương hiện tại?”. Vậy nên, hãy chỉ nhắc tới khía cạnh này một lần vì với các thí sinh vốn coi tiền là động lực, họ thường sẽ chẳng thể qua nổi vòng đầu buổi tuyển dụng.
2. Có phần giới thiệu thiếu ấn tượng
Hầu hết mọi người đều hình thành suy nghĩ về bạn trong 30 giây đầu. Do đó, nếu phần giới thiệu của bạn không mấy thuyết phục, nó sẽ ảnh hưởng đến suốt phần còn lại của buổi phỏng vấn.
3. Thiếu năng động
Tôi không mong các ứng cử viên “nổ” khi phỏng vấn nhưng thật khó để tiến sâu hơn nếu họ không thể hiện được sự nhiệt tình. Những người “mờ nhạt” ấy thường an phận trong cách làm việc và không thích hợp cho các công ty năng động và tiến thủ.
4. Không để ý đến phông nền trong video xin việc
Tôi sẽ không liệt kê những điều kinh khủng tôi đã thấy trong một vài video gửi đi xin việc. Chẳng ai thích một phòng họp rải rác nhiều đồ dùng bừa bãi cả nên hãy kiểm tra phía sau có gọn gàng hay không để làm hài lòng người phỏng vấn. Đồng thời, cũng nên chắc chắn rằng khi thể hiện bản thân, bạn sẽ có một không gian riêng mà chả bị dính hình của ai khác.
5. Ghi thông tin giả
Tôi luôn tìm hiểu về các thí sinh trước khi phỏng vấn và với phần lớn họ thì tôi không gặp vấn đề gì. Tuy nhiên, với một số trường hợp nếu phát hiện ra thông tin giả thì cơ hội ứng tuyển sẽ bị giảm đi. Chính vì thế, hãy đảm bảo rằng thông tin của bạn trên mạng cũng như trên hồ sơ xin việc phải thật sự trùng khớp.
6. Không chắc chắn 100% về vị trí công việc mong muốn
Nhiều thí sinh lao đi tìm việc mà không rõ chính xác họ muốn làm gì. Tôi hay tập trung vào điểm này khi phỏng vấn để biết những ai mông lung và không thích hợp với công việc. Đôi khi, các ứng cử viên trúng tuyển được goị đi làm lại từ chối, hoặc đồng ý rồi sau đó thoắt cái chuyển ngành nghề khi họ nhận ra mình đang chọn sai hướng sự nghiệp.
 
                                                                                                                                                                     ( Sưu tầm)
Tin tức khác
tìm kiếm

Giới thiệu về QTS Việt nam

Lời đầu tiên, Công ty Cổ phần Công nghệ QTS Việt Nam xin gửi tới Quý khách hàng lời chào trân trọng cùng lời chúc sức khỏe và thành công.
Công ty Cổ phần Công nghệ QTS Việt Nam là đơn vị chuyên tư vấn, triển khai lắp đặt, các dự án Công nghệ thông tin, truyền thông cho các đơn vị, tổ chức, khối cơ quan hành chính nhà nước, khối sự nghiệp, khối doanh nghiệp…