NHỮNG ĐIỀU ỨNG VIÊN KHÔNG THÍCH Ở NHÀ TUYỂN DỤNG
26-11-2019
Ngày nay, đối với các ứng viên họ tìm việc chứ không đi xin việc. Nhà tuyển dụng cần người. không ai xin ai cái gì và cũng không ai cho ai cái gì. Vì thế, tôn trọng ứng viên khi phỏng vấn là phép lịch sự thiết yếu, đừng để họ thấy những điều tồi tệ từ công ty bạn. Với tốc độ công nghệ ngày nay thì những tin xấu sẽ được lan truyền nhanh chóng và ảnh hưởng đến hình ảnh công ty.
Dưới đây là những điều hầu hết những ứng viên không thích ở nhà tuyển dụng mà bạn nên biết :

1. Không tôn trọng thời gian của ứng viên
Đối với các ứng viên là người đang có ý định nhảy việc, việc nhà tuyển dụng gọi cho họ vào giờ hành chính và gọi liên tục là điều mà họ không hề thích. Vì khi đó thông tin họ sắp nhảy việc sẽ bị lộ. Vì thế, nếu không có gì cần thiết thì bạn có thể gọi cho họ ngoài giờ làm việc, hoặc tốt nhất bạn nên gửi mail cho họ, họ có thể chủ động trả lời cho bạn bất cứ lúc nào.
 
2. Không đọc trước thông tin của ứng viên
Đừng để khi bắt đầu cuộc phỏng vấn, ứng viên nhận ra rằng bạn lúc đó mới đọc hồ sơ xin việc của họ. Họ sẽ cực kì thất vọng và cảm thấy thiếu tôn trọng nếu như bạn liên tục hỏi những câu ngớ ngẩn về thông tin mà họ đã trình bày trong hồ sơ xin việc. Vì vậy, rước khi phỏng vấn bạn nên xem lại thông tin của ứng viên để biết được người bạn sẽ phỏng vấn là ai, phỏng vấn họ cho vị trí nào và bạn sẽ hỏi họ những tình huống như thế nào. Điều này sẽ giúp úng viên hào hứng và thể hiện khả năng khi phỏng vấn.
 
3. Không lắng nghe ứng viên
Đừng chỉ nghe thôi mà hãy lắng nghe. Bạn luôn muốn các ứng viên phải tập trung lắng nghe những gì bạn nói, thì đối với các ứng viên cũng vậy. Cùng lắng nghe, cùng trao đổi với nhau về vị trí mà ứng viên ứng tuyển, điều này sẽ giúp ứng viên cảm thấy thoải mái khi phỏng vấn và họ sẽ tích cực trao đổi với bạn. Qua đó bạn cũng đánh giá được tính cách, kỹ năng của ứng viên. Tuyệt đối đừng đáp lại ứng viên bằng sự im lặng, một nụ cười gượng gạo hay những từ “ừ”, “ừm”, “ok”.
 
4. Sai thông tin tuyển dụng

Có những ứng viên chia sẻ rằng họ đi phỏng vấn cho vị trí A,B,C nhưng khi phỏng vấn thì nhà tuyển dụng lại hỏi về vị trí X, Y, Z. Điều này khiến ứng viên thất vọng và bực bội vì làm họ tốn thời gian một cách vô ích. Họ có thể sẽ kể xấu công ty bạn với bạn bè, người thân của họ và khuyên họ nên tránh ứng tuyển vào công ty của bạn.
 
5. Tỏ ra rất hào hứng khi phỏng vấn và sau đó ngừng liên lạc
Khi phỏng vấn, bạn hay khen ứng viên, bạn nói họ phù hợp với vị trí đang tuyển, bạn thỏa thuận mức lương với họ, bạn làm ứng viên cảm thấy vui sướng và hy vọng sẽ được tuyển dụng. Thế nhưng, sau đó bạn biệt vô âm tín, họ không nhận được bất kì liên lạc nào từ công ty bạn. Thực tế, đây là điều không hề hiếm gặp và điều này sẽ khiến người tìm việc chán nản, mất lòng tin vào các công ty.
Tin tức khác
tìm kiếm

Giới thiệu về QTS Việt nam

Lời đầu tiên, Công ty Cổ phần Công nghệ QTS Việt Nam xin gửi tới Quý khách hàng lời chào trân trọng cùng lời chúc sức khỏe và thành công.
Công ty Cổ phần Công nghệ QTS Việt Nam là đơn vị chuyên tư vấn, triển khai lắp đặt, các dự án Công nghệ thông tin, truyền thông cho các đơn vị, tổ chức, khối cơ quan hành chính nhà nước, khối sự nghiệp, khối doanh nghiệp…